Tin tức

Ứng dụng của băng tải nhiều tầng

Băng tải trong công nghiệp là một loại thiết bị giúp giải phóng sức người trong công việc di chuyển hàng hóa từ vị trí A đến nhiều vị trí B,C,D….mà con người mong muốn. Hiện nay có 3 kiểu băng tải chính là băng tải ngang, băng tải lên dốc và băng tải thẳng đứng với nhiều chất liệu băng tải khác nhau như: cao su, con lăn, pvc, xích và các loại vật liệu khác.

 Băng tải nhiều tầng trong công nghiệp là loại thiết bị được cải tiến băng tải một tầng truyền thống, tùy vào số lượng hàng hóa hoặc tùy vào đặc điểm của từng loại nguyên vật liệu vận chuyển mà băng tải có từ một tầng, hai tầng và có thể là nhiều tầng hơn.

Ứng dụng băng tải nhiều tầng trong công nghiệp: 

Đáp ứng công năng trong quá trình vận chuyển: không chỉ là đáp ứng chức vận chuyển thông thường, với các thiết kế tối ưu, băng tải nhiều tầng mang chức năng vận chuyển nguyên vật liệu còn có thể giúp doanh nghiệp thực hiện kép với các công đoạn khác như: tạo ẩm, rửa sạch, sấy khô…..

Ứng dụng sấy trong băng tải nhiều tầng: một ứng dụng tuyệt vời nhất của băng tải nhiều tầng trong công nghiệp đó là sấy khô. Với thiết kế có thể hoạt động xuyên suốt, đây là loại thiết bị có thể sấy khô nhiều dạng nguyên liệu có hình dáng khác nhau như: dạng miếng, dạng thanh, dạng hạt và các có thể tùy biến trong thiết kế để đáp ứng nhiều loại vật liệu khác theo yêu cầu từ khách hàng.

Tiếp kiệm chi phí vận hành: với các băng chuyền nhiều tầng, đương nhiên nó sẽ vận chuyền được gấp nhiều lần lơn so với băng chuyền một tầng về cả số lượng và khối lượng. Và hơn nữa nếu trên cùng một đơn vị khối lượng hay số lượng thì chi phí vận hành băng tải nhiều tầng sẽ được giảm đi đáng kể.

Đơn cử một minh chứng cụ thể là về số lượng nhân công: nếu doanh nghiệp sở hữu hai thiết vị băng tải một tầng thì số lượng nhân công điều khiển băng tải tối thiểu là hai nhân công. Nhưng khi doanh nghiệp sở hữu một thiết bị băng tải 2 tầng thì số lượng nhân công chỉ là một nhưng khối lượng công việc lại không thua kém hai thiết bị tải chuyền một tầng.