Tin tức

Sử dụng con lăn trong các ngành công nghiệp nặng

Hiện nay nghành công nghiệp nặng đang ngày càng được mở rộng và phát triển, để đáp ứng nhu cầu sử dụng ngày càng nhiều đòi hỏi các doanh nghiệp khai thác phải nâng cao năng suất để đáp ứng nhu cầu này. Sử dụng con lăn trong vận chuyển khai thác giúp doanh nghiệp tiết kiệm các chi phí và nâng cao năng suất. Vậy con lăn sử dụng trong công nghiệp nặng có những đặc điểm gì?


Đặc điểm của con lăn sử dụng trong ngành công nghiệp nặng:


- Con lăn sử dụng trong ngành công nghiệp nặng nhất là khai thác hầm lò với điều kiện làm việc khó khăn thường hay bị mài mòn nhất là tại vị trí cổ con lăn chính vì vậy các con lăn làm việc khai thác cần có khả năng chống mài mòn cao và cần thường xuyên kiểm tra thay thế. Các con lăn được mạ kẽm hoặc sơn chống gỉ làm tăng khả năng chống mài mòn khi làm việc.
- Con lăn thường xuyên phải làm việc trong môi trường ẩm ướt nên đòi hỏi con lăn phải có khả năng chống gỉ.
- Vật liệu khai thác thường là vật liệu có tải trọng nặng, nên các con lăn sử dụng trong công nghiệp khai thác cần có khả năng chịu tải trong tốt.
- Con lăn phải vận hành ổn định, kiểm tra thường xuyên, thay thế để tránh các sự cố xảy ra trong quá trình làm việc tránh ảnh hưởng tới cả hệ thống.


- Con lăn sử dụng trong ngành công nghiệp nặng luôn phải đàm bảo độ bền, khả năng quay trơn, và các tính năng chống bụi phải luôn che kín do con lăn làm việc trong môi trường bụi bặm.